Sửa Máy Giặt Toshiba báo lỗi ED tại nhà đơn giản, nhanh chóng ?

Máy giặt Toshiba báo lỗi ED làm nhiều hộ gia đình lo lắng không biết các xử lí khi gặp phải. Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến các thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Toshiba mắc lỗi ED, các bước khắc phục chi tiết, hiệu quả.

Tham khảo thêm bài viết khác:

Máy giặt Toshiba mắc lỗi ED là lỗi gì

Lỗi ED trên hãng máy Toshiba xảy ra tại các loại máy inverter thông minh hiện đại, lỗi này xảy ra tại các dòng như: Máy giặt Toshiba AW-DC1000CV, AW-DME1200CV, AW-DC1005CV,…

Khi mắc lỗi máy sẽ nhấp nháy dòng chữ ED đồng thời kêu tít tít để thông báo đến người sử dụng. Máy giặt mắc lỗi ED xảy ra tại quá trình giặt, lỗi này thể hiện bộ phận của mạch điều khiển đang gặp sự cố cần khắc phục.

may giat toshiba bao loi ed

Nguyên nhân máy giặt inverter Toshiba mắc lỗi ED

Dựa trên bảng mã lỗi máy giặt Toshiba, đây là những nguyên nhân gây lỗi trên máy giặt Toshiba Inverter như sau:

  • Nguồn điện yếu, không đủ công suất
  • Lỗi tiếp xúc giữa hai mạch
  • Tín hiệu giữa bo mạch đến hệ thống công suất gặp trục trặc
  • Bo mạch không hoạt động, không chạy

Các bước khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi ED Nhanh chóng, Chi tiết

Để sửa máy giặt Toshiba tại nhà với lỗi ED bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Reset lại chế độ ở máy

Để khắc phục các sự cố ở hãng máy Toshiba trước hết các bạn cần reset lại chế độ ở máy. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ các chương trình lỗi cơ bản ở máy, giúp máy khắc phục triệt để lỗi.

Thực hiện tổ hợp phím: Giặt + Vắt + Chọn Chương Trình + Start/Pause và chờ trong khoảng 1-3 phút. Nếu nghe thấy máy kêu tít tít là lúc này đã reset thành công lại máy.

Bước 2: Kiểm tra nguồn điện, công suất

Nguồn điện yếu, công suất kém không đủ để vận hành máy dễ làm cho các bộ phận, linh kiện bên trong máy bị chập cháy, ngưng hoạt động.

Trước hết bạn cần kiểm tra nguồn điện gia đình mình bằng cách sử dụng bút điện hay đồng hồ vạn năng để đo đặc và kiểm tra. Nếu thấy nguồn điện yếu cần cân nhắc nâng cấp, khắc phục.

Trường hợp nguồn điện ổn định cần tiếp tục kiểm tra dây dẫn. Có thể nguồn điện bị đồng vật cắn, ngoại lực tắc động làm rò rỉ không truyền điện ổn định đến máy cũng là nguyên nhân làm máy báo lỗi ED.

Chú ý: Nếu kiểm tra dây dẫn trong máy nếu đã ổn định cần tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân tiếp theo.

sua may giat toshiba bao loi ed

Bước 3: Kiểm tra điểm tiếp xúc giữa hai mạch.

Sự cố này có thể do thời gian dài sử dụng tiếp xúc bị oxy hóa hoặc đứt làm cho liên kết giữa hai mạch mất đi từ đó làm máy báo lỗi ED.

Để khắc phục cần thay thế lắp đặt dây mới chính hãng, khi đó máy sẽ có thể trở lại hoạt động tốt như bình thường.

Bước 4: Kiểm tra dây nối giữa bo mạch và hệ thống công suất

Trường hợp này khá giống với dây dẫn ở hai mạch, có thể do oxy hóa hai động vật, di chuyển mạnh làm cho dây đứt từ đó gây lên lỗi ED ở máy.

Mua mới và thay thế dây giữa bo mạch và hệ thống công suất nếu kiểm tra thấy nguồn điện yếu, không hoạt động là có thể khắc phục lỗi.

Bước 5: Kiểm tra lỗi IC bo mạch

Lỗi này có thể do IC xử lí gặp sự cố, linh kiện trong máy đang không hoạt động do thời tiết ẩm ướt. Các nguyên nhân khác từ đó tác động làm hư hỏng bộ não chỉ huy tại máy, làm máy không thể tiếp tục hoạt động và báo lỗi ED.

Vì là nơi chỉ huy, sử hữu nhiều linh kiện phức tạp nên bo mạch rất khó để khắc phục sự cố. Với lỗi này bạn cần nhờ đến các trung tâm sửa chữa uy tín, giúp đỡ khắc phục sự cố tránh trường hợp thiếu kinh nghiệm chuyên môn gây ảnh hưởng tạo ra các sự cố nghiêm trong hơn.

Quý khách có nhu cầu kiểm tra, xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi ED tại nhà nhanh chóng hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh ACB qua số điện thoại: 0989 615 330 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa ngay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989615330