Máy Giặt LG báo lỗi IE là lỗi gì ? Cách Sửa lỗi IE máy giặt LG ?

Máy Giặt LG báo lỗi IE là lỗi gì ?, Cách khắc phục lỗi với máy giặt cửa ngang, cửa trên như thế nào ? Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về máy giặt LG mắc lỗi IE giúp quý khách khắc phục các sự cố đơn giản tại nhà nhanh chóng, hiệu quả.

Cùng theo dõi bài viết của Điện Lạnh ACB dưới đây nhé !

may giat lg bao loi ie

Máy giặt LG báo lỗi IE là lỗi gì ?

Lỗi IE thường xuất hiện tại các hãng máy Toshiba inverter thông minh, tiên tiến. Khi mắc lỗi này máy giặt sẽ nhấp nháy dòng chữ IE và đồng thời kêu tít tít để thông báo với người sử dụng.

Lỗi IE xảy ra khi bạn mới bắt đầu khởi động máy nhưng lại không thấy nguồn nước cấp nên hoặc nguồn nước đang gặp trục trặc từ đó làm ảnh hưởng đến máy gây lỗi IE.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi IE trên máy giặt LG ?

Nguyên nhân xuất hiện lỗi IE thường có 4 nguyên nhân chủ yếu sau:

1. Do chưa mở nguồn nước, nguồn nước yếu

2. Do ống dẫn nước gặp sự cố

3, Do van cấp nước gặp trục trặc

4, Do bo mạch điều khiển không hoạt động

cach sua loi ie may giat lg

Cách Sửa lỗi IE trên máy giặt LG tại nhà

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy

Đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn nước đã được mở hay chưa, nếu kiểm tra thấy vòi nước chưa mở thì mở van ra máy sẽ tiếp tục hoạt động.

Nếu thấy vòi đã mở nhưng máy vẫn báo lỗi IE thì bạn hãy kiểm tra nguồn nước. Nếu thấy nguồn nước lên máy yếu, không đủ cần cân nhắc lắp đặt bơm tăng áp để khắc phục nhé.

Bước 2: Kiểm tra ống dẫn nước

Nếu nguồn nước đẩy mạnh nhưng chưa thấy cấp vào máy cần kiểm tra đến ống dẫn nước.

Có thể ống dẫn bị đứt hoặc rò rỉ do oxy hóa hay động vật, ngoại lực tác động làm hư hỏng. Điều này ẫn đến nguồn nước cấp lên bị rò rỉ, chảy giữa đường làm cho máy báo lỗi IE.

Để khắc phục cần thay thế ống dẫn nước khác, cũng như là đặt ống từ trên xuống dưới để dòng chảy mạn. Tránh đặt ống bất hợp lý làm nước yếu không cấp được nước khiến máy báo lỗi

Bước 3: Kiểm tra van cấp nước

Sự cố này có thể do lưới lọc ở van cấp nước đang bị dính bụi bẩn, cặn bã hay các vật làm tắc nghẽn. Nó ngăn cản dòng chảy từ đó làm không cấp được nước nên máy và xảy ra tình trạng lỗi IE.

Để khắc phục bạn cần tháo van cấp nước kiểm tra lưới lọc cũng như là vệ sinh sạch sẽ chúng bằng dung dịch vệ sinh tẩy rửa. Sau đó sấy khô bằng máy sấy là máy sẽ hoạt động tốt trở lại nhé.

Bước 4: Kiểm tra lỗi IC bo mạch điều khiển

Lỗi IC bo mạch điều khiển là lỗi xử lí, nguyên do có thể do linh kiện tại bo mạch bị hỏng hóc do thời gian dài sử dụng máy.

Nguồn điện yếu làm chập cháy hay môi trường ẩm ướt làm hỏng hóc linh kiện bên trong từ đó ảnh hưởng đến bo mạch không thể tiếp tục đưa lệnh đến máy và cấp nước, thực hiện chương trình giặt.

Với những lỗi liên quan đến bo mạch – nơi điều khiển, xử lí của thiết bị, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ sự trợ giúp khắc phục từ các trung tâm sửa chữa để có thể được khắc phục nhanh chóng và triệt để lỗi nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kì các thắc mắc hay nhu cầu sửa chữa qua HOTLINE: 0989 615 330, đảm bảo có mặt sau 15 phút gọi, khắc phục hiệu quả, triệt để sửa chữa nhanh gọn, chi phí hợp lí.

post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989615330