Máy Giặt Toshiba báo lỗi E21 có sao không ? Cách sửa lỗi tại nhà

Máy Giặt Toshiba báo lỗi E21 đang khiến quần áo của bạn bị tạm dừng quá trình giặt ? Bạn đang không biết làm sao để xử lý sự cố, vấn đề này ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp nhé !

Tham khảo thêm bài viết khác:

Máy giặt Toshiba báo lỗi E21 là do đâu ?

Lỗi E21 xuất hiện tại các hãng máy inverter thông minh, hiện đại, lỗi này diễn ra tại cả hai chu trình giặt và vắt. Lỗi E21 thể hiện công tắc cửa của máy giặt đang gặp sự cố, không mở hoặc bị kẹt, vô hiệu hóa các phím chức năng.

may giat toshiba bao loi e21

Nguyên nhân báo lỗi E21 trên máy giặt Toshiba nội địa, máy cửa ngang, máy cửa trên

Dựa trên bảng mã lỗi của hãng máy giặt Toshiba cũng như kinh nghiệm Sửa máy giặt Toshiba tại nhà Hà Nội của kỹ thuật tại Điện Lạnh ACB. Chúng tôi nhận thấy có những nguyên nhân chủ yếu sau:

  1. Do máy giặt chưa đóng hết cửa
  2. Do công tắc máy giặt gặp sự cố
  3. Do nam châm từ, cao su bị hỏng
  4. Do bo mạch điều khiển không hoạt động

Cách khắc phục máy giặt Toshiba lỗi E21 Hiệu Quả

1. Do chưa đóng hết cửa máy giặt

– Nguyên nhân: Sự cố này có thể do quần áo vướng mắc làm cho cửa máy giặt chưa được đóng kín. Hoặc do bạn đóng máy quá nhẹ làm cửa máy vẫn còn hở từ dẫn đến việc máy giặt báo lỗi E21

– Cách khắc phục: Để khắc phục sự cố này bạn cần kiểm tra quần áo. Hoặc dị vật nào vướng vào cửa máy giặt không ? Nếu thấy không có gì vướng mắc hãy mở cửa lại lần nữa và dùng lực đóng chặt máy là có thể khắc phục được nhé.

2. Do công tắc cửa gặp trục trặc

– Nguyên nhân: Lỗi này có thể do cửa máy giặt bị gãy, vỡ ra làm cửa không kín từ đó dẫn đến lỗi E21 ở máy

– Cách khắc phục: Với lỗi này bạn cần kiểm tra cửa máy giặt. Nếu thấy cửa máy không ổn định, lung nay hoặc bị vỡ, nứt, gãy cần mua mới cửa máy chính hãng khác thay thế. Máy sẽ trở lại hoạt động bình thường khi được thay thế đúng loại

cach sua may giat toshiba bao loi e21

3. Do nam châm từ, cao su bị hỏng

– Nguyên nhân: Cao su là điểm kết nối cửa máy và máy giúp làm đóng kín, nam châm và vật từ giúp hút cửa máy, cố định lại cửa cho chắc chắn. Lỗi này xảy ra có thể do cao su bị nứt vỡ hay do nam châm bị lệch. Nó rơi ra do bị tắc động mạnh từ quá trình sử dụng hay di chuyển máy.

– Cách khắc phục: Kiểm tra nam châm và cao su. Nếu thấy chúng không ổn định cần thay thế để khắc phục ngay.

4. Do bo mạch điều khiển không hoạt động

– Nguyên nhân: Có thể do môi trường ẩm ướt làm linh kiện bị hỏng hóc. Hoặc do sử dụng lâu ngày làm linh kiện tại bo mạch gặp vấn đề không hoạt động. Từ đó ảnh hưởng làm bo mạch không hoạt động. Mạch không đưa lệnh đến các bộ phận, linh kiện khác làm máy không thể thực hiện chương trình giặt và báo lỗi E21.

– Cách khắc phục: Vì dòng máy inverter hiện đại và là nơi chứa nhiều linh kiện phức tạp nên các sự cố tại bo mạch rất khó có thể khắc phục. Trường hợp mắc phải lỗi này bạn cần nhờ đến sự trợ giúp từ các trung tâm sửa chữa để giúp đỡ khắc phục triệt để lỗi.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa qua số điện thoại 0989 615 330 của Điện Lạnh ACB. Cam kết khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả, chi phí hợp lí, bảo hành dài hạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989615330