Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 ? Khắc phục lỗi E5 máy giặt Toshiba ?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 là lỗi gì ? Làm sao để khắc phục các vấn đề trên máy giặt nhà bạn ? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách kiểm tra, khắc phục lỗi khi máy giặt Toshiba mắc lỗi E5.

Tham khảo thêm bài viết khác:

Máy giặt Toshiba mắc lỗi E5 là lỗi gì ?

Lỗi E5 ở hãng Toshiba thường xuất hiện tại các loại máy cửa trước và chỉ xảy ra trong chế độ giặt.

Máy giặt Toshiba mắc lỗi E5 biểu thị nguồn nước cấp vào đang gặp sự cố hoặc bị gián đoạn không cấp đến máy từ đó làm cho máy không thể thực hiện chương trình giặt.

may giat toshiba bao loi e5

Nguyên nhân máy giặt Toshiba mắc lỗi E5

– Với lỗi E5 sẽ có một số nguyên nhân đơn giản mà quý khách có thể tự kiểm tra, khắc phục, sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà mà không cần nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia sửa chữa.

Những nguyên nhân gây ra lỗi E5 ở máy trong đó có một số lỗi phổ biến như:

  • Do chưa mở nguồn cấp nước
  • Do ống dẫn nước bị hỏng, rò rỉ
  • Do lưới lọc tại van bị nghẽn, tác do rác, bụi bẩn bám đầy
  • Do hỏng cảm biến mực nước
  • Do nguồn nước cạn, hết nước hoặc bị ngắt nguồn điện
  • Do lỗi IC bo mạch điều khiển

Các bước khắc phục máy giặt Toshiba lỗi E5 chi tiết, triệt để

1. Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy

Bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp vào máy có ổn định hay không ? Kiểm tra nguồn nước đã được mở nguồn điện hay mở vòi chưa. Nếu thấy chưa mở cần mở vòi, bật nguồn điện lại để nước có thể cấp vào máy.

2. Kiểm tra đường dẫn, máy nước

Với bước này bạn cần kiểm tra ống dẫn có gặp sự cố rò rỉ, tắc nghẽn tại vị trị nào hay không ? Nếu thấy ống dẫn bị hỏng cần thay thế lắp đặt ống dẫn mới chính hãng khác để khắc phục.

Nếu thấy ống dẫn vẫn hoạt động tốt bạn cần kiểm tra đến nguồn nước cấp vào máy có yếu hay không ? Trong trường hợp nước cấp vào yếu, ít cần cân nhắc lắp đặt bơm tăng áp để khắc phục lỗi.

sua may giat toshiba bao loi e5

 

3. Kiểm tra tấm lọc van nước

Khi tấm lọc van có nhiều rác thải, bụi bẩn sẽ làm tắc nghẽn không lưu thông được nguồn nước từ đó dẫn đến lỗi E5 ở máy giặt. Bạn cần tháo van và vệ sinh tấm lưới lọc sạch sẽ bằng các dung dịch vệ sinh sau đó sấy khô và lắp đặt lại như cũ.

Lưu ý: Cần vệ sinh thường xuyên tấm lưới lọc 1 tháng 1 lần để tránh xảy ra các sự cố nghiêm trọng khác

4. Kiểm tra cảm biến mực nước

Cảm biến mực nước giúp xác định nguồn nước. Nếu cảm biến không hoạt động sẽ báo sai mực nước từ đó dẫn đến việc máy không thể thực hiện được chương trình và báo lỗi E5.

Để khắc phục sự cố này bạn cần thay thế cảm biến mực nước chính hãng mới. Hãy tháo và lắp đặt đúng vị trí máy giặt nhà bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường.

5. Do lỗi IC bo mạch điều khiển

Lỗi này do bo mạch  ( bộ máy chỉ huy của máy giặt ) đang hỏng hóc tại vị trí nào đó dẫn đến tình trạng máy không thể đưa lệnh thực hiện chương trình giặt.

Lỗi này cần kinh nghiệm sửa chữa vì vậy đối với lỗi máy giặt báo lỗi E5 do bo mạch quý khách hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa chất lượng trong thời gian sớm nhất để khắc phục sự cố.

Quý khách hàng cần sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E5 hãy liên hệ với Điện Lạnh ACB qua số điện thoại: 0989 615 330 để đặt lịch sửa chữa hoặc giải đáp các thông tin thắc mắc của mình nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989615330