Máy giặt Toshiba báo lỗi E2-3 do đâu ? Cách sửa lỗi tại nhà chi tiết

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2-3 do đâu ? Làm sao để xác định nguyên nhân và phương pháp xử lý lỗi E2-3 trên máy giặt nhà bạn nhanh chóng, đơn giản nhất ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp !

Tham khảo thêm bài viết khác:

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2-3 có biểu hiện gì ?

Khi mắc lỗi màn hình máy giặt sẽ hiển thị dòng chữ E2 sau đó tiếp tục nhấp nháy sau đó chuyển sang -3.

Lỗi E2-3 biểu hiện công tắc khóa cửa an toàn đang gặp sự cố. Lỗi này thường xuất hiện trên các hãng máy inverter thông minh, hiện đại được lắp công tắc khóa cửa an toàn như AW-D980SV, D990CV, DC1700CV, DC1000CV.

Lỗi này xảy ra trong quá trình chuyển sang chu trình vắt giặt mà cửa máy giặt. Hoặc công tắc khóa an toàn gặp trục trặc máy sẽ thực hiện báo lỗi E2-3 để thông báo tới người sử dụng.

may giat toshiba bao loi e23

Nguyên nhân báo lỗi E2-3 trên máy giặt Toshiba

– Dựa trên bảng mã lỗi máy giặt Toshiba và kinh nghiệm sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội, chúng tôi thống kê có một số nguyên nhân chủ yếu gây lên lỗi máy giặt E2-3 như sau:

  • Do cửa máy giặt chưa đóng kín
  • Do công tắc cửa không hoạt động
  • Do dây dẫn liên kết giữa bo mạch và công tắc gặp trục trặc
  • Do bo mạch không hoạt động

Nguyên nhân và Cách sửa lỗi máy giặt Toshiba báo lỗi E2-3 Nhanh chóng

1. Do cửa máy giặt chưa được đóng kín

– Nguyên nhân: Do máy giặt nhà bạn vướng mắc đồ vật hoặc do nam châm tại cửa bị lệch, rơi ra. Khi máy giặt chuyển sang chế độ vắt, xả máy chưa được đóng kín sẽ làm lồng giặt bị rung lắc mạnh làm ảnh hưởng đến máy không thể tiếp tục thực hiện chương trình từ đó báo lỗi E2-3.

– Cách khắc phục: Cần kiểm tra cửa máy trước khi giặt, xác định nút cao su, nam châm từ có gặp trục trặc không từ đó sửa chữa và thay thế để khắc phục.

2. Do công tắc cửa không hoạt động

– Nguyên nhân: Xảy ra khi máy hoạt động tần suất cao trong thời gian lâu dài phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt làm cho công tắc cửa không hoạt động

– Cách khắc phục: Đầu tiên bạn cần tháo, mở lắp máy giặt ra để kiểm tra công tắc cửa. Nếu kiểm tra thấy công tắc cửa không hoạt động cần mua mới công tắc cửa chính hãng và thay thế để khắc phục.

cach sua may giat toshiba bao loi e23

3. Do dây dẫn liên kết giữa bo mạch và công tắc gặp trục trặc

– Nguyên nhân: Lỗi này có thể do thời gian sử dụng máy lâu dài, dây nối bị oxy hóa, quá trình di chuyển gây tác động mạnh làm dây kết nối bị đứt

– Cách khắc phục: Để khắc phục các bạn cần nối lại đúng theo màu hoặc mua mới và thay thế dây nối khác máy sẽ trở lại hoạt động bình thường.

4. Bo mạch không hoạt động

– Nguyên nhân: Do linh kiện ở bo mạch đang gặp trục trặc từ đó không thể đưa lệnh đến máy thực hiện chương trình.

– Cách khắc phục: Bo mạch là phần quan trọng chứa nhiều linh kiện phức tạp từ đó làm chúng trở lên khó khắc phục mỗi khi mắc phải lỗi.

Đối với nguyên nhân do bo mạch bạn cần phải có kinh nghiệm sửa chữa chuyên môn mới có đủ khả năng sửa chữa. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với những trung tâm sửa chữa uy tín, nhờ sự trợ giúp khắc phục lỗi.

Khi bạn cần sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2-3 hãy kết nối ngay với Điện Lạnh ACB qua số điện thoại: 0989 615 330 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa, khắc phục sự cố trên máy nhà mình nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989615330