Máy Giặt Toshiba báo lỗi E95 ? Cách sửa lỗi E95 máy giặt Toshiba

Máy Giặt Toshiba báo lỗi E95 đang khiến bạn gặp vấn đề với quần áo chưa giặt. Vậy chúng ta phải xử lí ra sao, khắc phục thế nào cho hiệu quả đây ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các chi tiết về máy giặt Toshiba mắc lỗi này nhé.

Tham khảo thêm nội dung bài viết khác:

Máy giặt Toshiba mắc lỗi E95 là vấn đề gì ?

Lỗi E95 xuất hiện tại các hãng máy inverter hiện đại thông minh, khi mắc lỗi màn hình máy sẽ hiển thị chữ E95 đồng thời kêu tít tít để thông báo đến người sử dụng.

Lỗi E95 thể hiện phao áp lực đang gặp sự cố hoặc lỗi đường truyền từ bo mạch đến phao, không báo cáo được mức nước.

may giat toshiba bao loi e95

Nguyên nhân máy giặt Toshiba mắc lỗi E95

– Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi E95 ở máy giặt Toshiba, một số nguyên nhân chi tiết như:

  • Phao áp lực bị hỏng, không hoạt động
  • Dây kết nối giữa bo mạch và phao áp lực gặp trục trặc
  • Bo mạch điều khiển gặp sự cố

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E95 tại nhà

– Trước khi sửa máy giặt Toshiba tại nhà các bạn cần reset máy, bước này giúp loại bỏ các lỗi hoạt động cơ bản ở máy, giúp khắc phục lỗi triệt để.

Để reset máy, bận cần bấm tổ hợp phím Giặt + Vắt + Chọn Chương Trình + Start/Pause và đợi trong khoảng 1 phút, nếu thấy đèn nhấp nháy và phát ra tiếng tít tít là thành công.

1. Cách khắc phục do phao áp lực bị hỏng

Máy giặt Toshiba mắc lỗi E95 phần lớn từ nguyên do lỗi phao áp lực. Bạn cần kiểm tra phao có hoạt động không bằng cách sử dụng bút đo diện và đồng hồ đo điện để kiểm tra.

Nếu kiểm tra thấy phao không chạy cần mua mới và thay thế phao áp lực khách để khắc phục.

cach sua may giat toshiba bao loi e95

2. Cách khắc phục do dây kết nối giữa bo mạch và phao áp lực trục trặc

Dây kết nối giữa bo mạch và phao áp lực giúp liên kết, làm đường truyền giữa phao và bo mạch. Nó làm cầu nối giúp bo mạch truyền lệnh đến phao áp lực, báo mực nước về bo mạch để thực hiện chương trình.

Để khắc phục bạn cần tháo vỏ nhựa kiểm tra dây có bị đứt hay oxy hóa do thời gian dài sử dụng hay không. Nếu thấy dây nối bị đứt cần nối lại dây theo các màu giống nhau.

Nếu thấy dây nối bị oxy hóa hoặc mất ổn định cần thay thế dây dẫn mới, máy sẽ trở lại hoạt động bình thường.

3. Cách khắc phục do lỗi IC bo mạch điều khiển

Bo mạch là nơi đầu não chỉ huy của máy, nếu bo mạch gặp sự cố, không hoạt động sẽ không thể điều lệnh đến phao áp lực từ đó không thể đo mực nước, khiến máy không hoạt động gây ra lỗi E95 ở máy.

Với bộ phận với nhiều linh kiện khó xử lý như vậy chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để kỹ thuật có chuyên môn giúp bạn xử lý

Bạn cũng có thể liên hệ ngay Điện Lạnh ACB qua số điện thoại 0989 615 330 để được xử lý cũng như tư vấn giải đáp các vấn đề mà bạn đang gặp phải. Chúng tôi cam kết máy giặt Toshiba báo lỗi E95 nhà bạn sẽ sớm được xử lý nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989615330