Điều hòa LG lỗi CH10 do đâu ? Cách sửa lỗi nhanh, đơn giản nhất

Điều hòa LG lỗi CH10 là gì ? Làm sao để khắc phục lỗi CH10 tại điều hòa LG nhanh chóng hiệu quả tại nhà ? Cách tìm đúng bệnh khắc phục lỗi CH10 tại thiết bị điều hòa nhà bạn ?

Theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời !

Tham khảo với nội dung bài viết khác:

dieu hoa lg bao loi ch10

  Điều hoà LG mắc sự cố lỗi CH10 là bệnh gì ? Dấu hiệu nhận biết Điều hoà LG mắc lỗi CH10

CH10 là lỗi không xuất hiện tại các dòng máy cơ bản chỉ xảy ra thông thường tại các dòng lG inveter.

Khi xảy ra lỗi, đối với các loại máy không có màn hình sẽ xảy ra hiện tượng đèn báo điều khiển nhấp nháy từ 10 lần để cảnh báo.

Với các dòng máy có thiết kế màn hình phức tạp như ngày nay, khi gặp sự cố, màn hình sẽ trực tiếp hiện thị lỗi mà không cần phải mất thời gian tìm hiểu, lỗi mắc phải.

  Nguyên nhân điều hoà LG mắc lỗi CH10

Với điều hoà mắc lỗi Ch10 ta có thể xác định được ngay vị trí linh kiện đang gặp sự cố là tại dàn lạnh của máy. Tuy vậy, lại có nhiều trường hợp khiến cho ta khó xác định các lỗi cụ thể để tiến hành khắc phục.

1. Điều hòa LG lỗi CH10 do quạt dàn lạnh hỏng, chạy yếu không đủ công suất.

Đây là trường hợp phổ biến thường xuyên xảy ra nhất tại lỗi CH10. Thường do điều hoà lâu ngày không hoạt động các linh kiện bị rỉ sét, mất đi sự đàn hồi, không thể hoạt động nhanh được.

Hoặc do ta tác động mạnh vào dàn lạnh khi thực hiện lắp đặt dàn nóng khiến cho dàn lạnh lỏng lẻo, làm cho chúng chạy yếu, không thể tiếp tục chạy.

2. Điều hòa LG lỗi CH10 do bo mạch dàn lạnh bị hỏng

Bo mạch là một bộ phận chính tác động, điều khiển dàn lạnh. Khi mắc sự cố này thường do bo mạch bị chập, hoặc có côn trùng gián, chuột chui vào cắn phá dây điện, làm mất đi liên kết giữa bo mạch và dàn lạnh làm cho dàn lạnh không thể hoạt động.

3. Điều hòa LG lỗi CH10 do hỏng tụ

Nếu kiểm tra cả hai lỗi trên mà ta không phát hiện sự cố có lẽ đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi CH10 tại điều hoà nhà bạn.

Tụ quạt là linh kiện điều khiển độ mạnh yếu của dàn lạnh là linh kiện vô cùng quan trọng trong máy. Khi tụ quạt bị hỏng đẫn theo đó là dàn lạnh ngừng hoạt động và nhiều lỗi khác trong máy, khiến máy hỏng nặng khó sửa chữa gây thiệt hại chi phí.

dieu hoa lg bao loi ch10 do dau

  Cách Sửa điều hòa LG báo lỗi CH10 từ A – Z 

– Với lỗi CH10 của máy khi dàn lạnh chỉ hỏng đơn giản ta chỉ cần tìm và thay thế dàn lạnh của máy đúng với thông số tại linh kiện cũ.

=> Đảm bảo máy hoạt động bình thường không mắc phải các lỗi khác đó.

– Với lỗi máy hỏng bo mạch ta cần kiểm tra kĩ càng các nguồn liên kết giữa dàn lạnh và bo mạch.

=> Khi phát hiện điểm sai sót, liên kết giữa chúng bị tách rời cần cẩn thận hàn, nối các điểm lại, sau đó kiểm tra tỉ mỉ trách sơ sót.

– Trường hợp thiết bị mắc lỗi CH10 do tụ xảy ra sự cố cần thay thế tụ dựa theo thông số cũ của linh kiện. Nên mua tại hãng, các trung tâm lớn nhờ sự hỗ trợ để trách nhầm lẫn.

Với các lỗi trên hỏng bo mạch và hỏng tụ khá khó khắc phục nếu bạn chưa có kinh nghiệm, thiếu chuyên môn trong ngành thì hãy liên hệ với trung tâm gần nhất, các trung tâm uy tín để được phục vụ sửa chữa tận tình, trách xảy ra sự cố không đáng có.

Lưu ý: Điều hòa cần phải thường xuyên bảo dưỡng từ 3 tháng – 6 tháng để điều hòa luôn hoạt động tốt, tránh xảy ra các bệnh gây thiệt hại chi phí, tạo ra khó khăn trong sinh hoạt.

Khi bạn cần tư vấn hoặc đặt lịch kiểm tra, khắc phục các tình trạng trên điều hòa nhà bạn hãy liên hệ với Điện Lạnh ACB qua số điện thoại: 0989 615 330 để được giải đáp và hỗ trợ nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989615330